วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

เยลลี่อัญชัน
วันนี้เรามีเมนูของหวานมาฝากกันค่ะ เยลลี่ดอกอัญชัน มีสรรคุณบำรุงดวงตา แก้อาการตาฟาง ตามัว แถมยังมีคุณสมบัติช่วยขับปัสสวะอีกด้วยค่ะ


ส่วนผสม

น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
อัญชัน 20 ดอก
น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
เจลาติน 3 แผ่น (แช่น้ำเย็นให้นิ่มแล้วสะบัดน้ำออกให้หมด)

วิธีทำ
ใช้มือขยี้ดอกอัญชันให้ละเอียดผสมกับน้ำเปล่า กรองเอากากออก เติมน้ำตาลลงไป นำไปเข้าไมโครเวฟประมาณหนึ่งนาที หย่อนเจลาตินที่นิ่มแล้วลงไป คนให้ละลาย พักไว้ให้อุ่นเทใส่พิมพ์ซิลิโคน (วันนี้ใช้ทรงโดม) นำเข้าช่องฟรีซจนแข็งตัว

3 ความคิดเห็น: